Nhóm Quậy 12

Diễn đàn lưu giữ kỷ niệm thời học sinh
 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Những trái cây tốt cho phụ nữ mang thai

Go down 
Tác giảThông điệp
onggia
Lớp 3
Lớp 3
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 118
Age : 31
Đến từ : sóc trăng
Nghề Nghiệp : sinh viên
Sở Thích: : yêu màu trắng thích màu hồng
Thanks : 6
Points : 6854
Registration date : 09/12/2009

Bài gửiTiêu đề: Những trái cây tốt cho phụ nữ mang thai   Fri Apr 23, 2010 11:57 pm


Trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, vị ngon, dễ ăn, nên rất thích hợp cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bạn cần biết những thành phần dinh dưỡng có trong trái cây lại không thể thay thế được cho rau xanh. Thành phần dinh dưỡng chính trong trái cây là các loại vitamin, muối vô cơ, chất xơ, chất men và chất dinh dưỡng đặc biệt có chất lượng và hàm lượng nhất định. Sau đây là một số loại trái cây rất thích hợp cho phụ nữ mang thai.
1.Lê: Lê có tác dụng thanh nhiệt, giảm huyết áp. Lê có vị cam hàn, thanh nhiệt, lợi tiểu, bổ phổi, chữa viêm họng, bớt ho. Lê có tác dụng làm giảm hiện tượng huyết áp cao và phù khi mang thai. Ngoài ra, lê có tác dụng an thần, bổ gan, tiêu viêm nên có tác dụng phòng chống viêm gan, viêm phổi, viêm phế quản. Lê mát nên ăn lê sẽ chữa trị được loét nhiệt miệng, giữ họng tốt.
2.Hồng: Hồng chứa nhiều chất dinh dưỡng như đường, protein, chất béo, Iốt, các loại vitamin, khoáng chất khác, hơn hẳn các loại trái cây khác như là táo, lê, đào. Đây là loại trái cây tốt cho phụ nữ mang thai.
Hồng có tác dụng làm giảm hiện tượng trào ngược khí, chống nôn ọe, tiêu viên, tránh hạ huyết áp. Tuy hồng chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng vì nó có vị chát nên ăn xong luôn cảm thấy miệng chát và dễ bị táo bón nếu ăn nhiều.
3.Cam quýt: Cam quýt chứa nhiều vitamin C, Ca, B1; ngoài ra còn chứa nhiều canxi, photpho. Thường xuyên ăn cam quýt sẽ tránh được bệnh xấu máu và mù màu. Tuy nhiên, tốt thì tốt cũng không nên ăn nhiều, ăn nhiều sẽ bị nóng trong, nhiệt miệng, viêm lợi và viêm họng. Nếu ăn nhiều con sinh ra sẽ bị vàng da.
4.Sung: Sung chứa nhiều acid amin, acid hữu cơ, mangie, đồng, kẽm… và nhiều loại vitamin khác. Sung không chỉ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, mà còn là liều thuốc quý. Sung có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi sữa, phòng chống táo bón, trĩ ngoại. Phụ nữ mang thai rất hay bị trĩ, muốn phòng ngừa bệnh trĩ thì cần phải chống táo bón, vì vậy nên uống nhiều nước và rèn cho mình có thói quen đi đại tiện đúng giờ. Chú ý ăn nhiều quả sung, vừa nhiều chất dinh dưỡng lại chống được bệnh trĩ và lợi sữa.
Về Đầu Trang Go down
http://hoanggiahoai@live.com
 
Những trái cây tốt cho phụ nữ mang thai
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Lý thuyết Điều khiển tự động

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nhóm Quậy 12 :: Sức Khỏe-
Chuyển đến